Thứ Năm, 7 tháng 2, 2019

Published 11:04:00 by

DTS-Ra đời trí tuệ nhân tạo có thể đọc thấu ý nghĩ con người

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Ra đời trí tuệ nhân tạo có thể đọc thấu ý nghĩ con người trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa – Reuters

Theo một công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Báo cáo Khoa học xuất bản ngày 29/1, các nhà nghiên cứu tại Viện Hành vi Não bộ Mortimer B. Zuckerman thuộc Đại học Columbia có khả năng đào tạo một trí tuệ nhân tạo để dịch suy nghĩ trong não thành các câu hoàn chỉnh dựa trên việc theo dõi hoạt động não bộ của chủ thể.

Tác giả của nghiên cứu cho biết ứng dụng này sẽ thích hợp phục vụ cho các bệnh nhân bị vấn đề về ngôn ngữ. "Chúng tôi chứng minh được với kỹ thuật thích hợp, suy nghĩ của những bệnh nhân này có thể được giải mã và được người khác lắng nghe", Tiến sĩ Nima Mesgarani – tác giả nghiên cứu giải thích.

Sau khi những nỗ lực ban đầu thất bại, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một thuật toán máy tính có thể tổng hợp lời nói, với tên gọi là Vocoder.

"Đây là loại kỹ thuật từng được Echo của Amazon và Siri của Apple sử dụng để có câu trả lời hồi đáp trước những câu hỏi của con người", Tiến sĩ Mesgarani tiết lộ.

Thuật toán Vocoder được nâng cấp để dịch hoạt động não bộ từ sự trợ giúp của Tiến sĩ Ashesh Dinesh Mehta – một bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại Viện Khoa học Thần kinh Northwell ở Long Island.

"Làm việc với bác sĩ Mehta, chúng tôi đã yêu cầu các bệnh nhân mắc chứng động kinh từng trải qua phẫu thuật não lắng nghe câu nói của những người khác nhau, trong khi đó chúng tôi đo hoạt động não bộ của họ. Thuật toán Vocoder sẽ làm quen với sự chuyển biến trong não bộ", Tiến sĩ Mesgarani nhận xét.

Sau quá trình làm quen, giai đoạn tiếp theo bắt đầu. Các bệnh nhân nghe một người đọc các số từ 0 đến 9 trong khi thuật toán quét hoạt động của não và cố gắng dịch nó ra thành âm thanh. Kết quả là khi có một giọng đọc robot phát ra, người ngoài nghe có thể hiểu và lặp lại với độ chính xác lên tới 75%.

Mặc dù con số khá khiêm tốn song Tiến sĩ Mesgarani cho biết kết quả như vậy là vượt trên mức những lần trước.

"Đây sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Nó sẽ cho những người bị mất khả năng nói do chấn thương hay bệnh tật một cơ hội mới để kết nối với thế giới xung quanh", Tiến sĩ Mesgarani bày tỏ.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Ra đời trí tuệ nhân tạo có thể đọc thấu ý nghĩ con người

Thông tin món học đả nghệ, đả nghệ thông thạo tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lượm nhất phai lôi cuốn đề pa món học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông thạo tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, thông thạo tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ thắng cập nhật mới và lượm nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng món học mới nhất trên báo … Mục tin món học mực tàu Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn đụng, tin món học vũ trụ, món học bí lẩn trốn … khươi dậy trí tưởng tượng mực tàu bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Ra đời trí tuệ nhân tạo có thể đọc thấu ý nghĩ con người Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Ra đời trí tuệ nhân tạo có thể đọc thấu ý nghĩ con người và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !Original source: DTS-Ra đời trí tuệ nhân tạo có thể đọc thấu ý nghĩ con người.
--Bạn đang xem tin hấp dẫn tại : https://tintuphuong.com
      edit